Vàng trong nước đắt hơn thế giới 2,2 triệu đồng/lượng

Đăng bởi: Ban Biên Tập ngày: 19/07/2012 10:49 am 0 Phản hồi

(Kinh tế) - Giá vàng trong nước sáng nay lại mất thêm vài chục ngàn đồng lượng do giá vàng thế giới duy trì đà đi xuống. Tuy nhiên, giá vàng trong nước đang giảm chậm hơn giá vàng thế giới và cao hơn giá quốc tế quy đổi gần 2,2 triệu đồng/lượng.

Lúc hơn 9h sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Tp.HCM ở mức 41,6 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,75 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại Hà Nội cùng thời điểm, vàng SJC được Công ty Phú Quý giao dịch ở mức 41,67 triệu đồng/lượng và 41,75 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và giá bán.

So với đầu giờ sáng qua, giá vàng hiện thấp hơn 50.000 đồng/lượng, còn so với cuối giờ chiều qua, vàng miếng hiện rẻ đi 20.000 đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng SJC trong 7 phiên gần nhất, tính đến 9h hôm nay, 19/7/2012 (đơn vị: nghìn đồng/lượng) -

Diễn biến giá vàng SJC trong 7 phiên gần nhất, tính đến 9h hôm nay, 19/7/2012 (đơn vị: nghìn đồng/lượng) -

Vàng trong nước liên tục giảm giá trong 3 ngày trở lại đây do ảnh hưởng từ sự đi xuống của giá vàng thế giới. Tuy nhiên, giá vàng vẫn chưa bứt phá được khỏi vùng hẹp 41,7-41,9 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước biến động trong biên độ hẹp một mặt do giá vàng thế giới chưa có thay đổi lớn, mặt khác do giá trong nước tăng giảm chậm hơn giá thế giới. Do giảm chậm hơn giá thế giới, giá vàng trong nước sáng nay lại cao hơn giá quốc tế quy đổi xấp xỉ 2,2 triệu đồng/lượng, từ mức chênh 2 triệu đồng/lượng vào sáng qua.

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 20.860 đồng (mua vào) và 20.880 đồng (bán ra), không thay đổi so với hôm qua.

Tại các ngân hàng thương mại, giá USD niêm yết đang liên tục điều chỉnh giảm. Báo giá ngoại tệ này của Vietcombank sáng nay còn 20.820 đồng (mua vào) và 20.860 đồng (bán ra), thấp hơn 15 đồng ở chiều thu mua và 5 đồng ở chiều bán ra so với sáng hôm qua. Eximbank hạ giá USD 10 đồng ở chiều mua, còn 20.810 đồng, nhưng giá bán ra duy trì ở mức 20.870 đồng.

Tỷ giá USD/VND bình quân liên ngân hàng hôm nay tiếp tục được Ngân hàng Nhà nước giữ ở mức 20.828 đồng.
Giá vàng thế giới giữ xu thế giảm trong phiên giao dịch đêm qua tại New York nhưng đã chuyển sang phục hồi trong phiên sáng nay tại châu Á.

Lúc 9h giờ Việt Nam, vàng giao ngay có giá 1.577,6 USD/oz, cao hơn 3,1 USD/oz so với chốt phiên Mỹ. Đêm qua, giá vàng đóng cửa giảm 8,9 USD/oz, tương đương giảm 0,6%, còn 1.574,5 USD/oz, đánh dấu phiên giảm thứ hai liên tục.

Vàng đang chịu áp lực giảm giá sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Ben Bernanke trong cuộc điều trần 2 ngày tại Quốc hội vừa qua không ra tín hiệu nào cho thấy FED sẽ sớm có một gói kích thích tăng trưởng mới. Bên cạnh đó, cuộc khủng hoảng nợ còn siết chặt khối Eurozone càng khiến đồng Euro mất giá so với USD, tạo thêm sức ép mất giá cho kim loại quý và các hàng hóa cơ bản khác.

Nhu cầu vàng vật chất ở khu vực châu Á đang ở mức thấp nên hầu như không hỗ trợ được gì cho giá vàng. Theo dự báo của hãng Reuters, nhập khẩu vàng vào Ấn Độ trong quý 2 đã giảm hơn một nửa so với cùng kỳ năm trước và có thể tiếp tục giảm 1/3 trong quý 3 này do đồng Rupee mất giá và mức thuế nhập khẩu 4% đánh vào vàng.

Trong khi đó, theo tờ Wall Street Journal, Trung Quốc đã đề xuất mở rộng hoạt động giao dịch kim loại quý sang thị trường liên ngân hàng, thay vì chỉ bó hẹp trên các sàn giao dịch. Đây được xem là một cách để tăng cường thanh khoản và giúp Bắc Kinh gia tăng ảnh hưởng đối với giá vàng thế giới.

Tỷ giá Euro/USD tại Tokyo sáng nay là dưới 1,23 USD/Euro, không có nhiều thay đổi so với sáng hôm qua.

Giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 8 tại New York lúc 9h giờ Việt Nam là 89,97 USD/thùng, tăng 0,1 USD/thùng, so với đóng cửa phiên hôm qua

Theo (VNECONOMY)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Tags:
Liên kết
Viet Capital Securities Ngân hàng Bản Việt Viet Capital Asset Management
Thống kê truy cập Nguyễn Thanh Phượng