Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Việt Nam trân trọng đóng góp của ADB

Đăng bởi: Ban Biên Tập ngày: 17/06/2011 4:34 am 1 Phản hồi

(Thời sự) -

nguyen thanh phuong
Thủ tướng tiếp ông Ayumi Konoshi, Giám đốc Quốc gia của ADB tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp ông Ayumi Konoshi, Giám đốc Quốc gia của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam đến chào tạm biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác, chiều 17/6, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh Việt Nam trân trọng những đóng góp thiện chí và xây dựng ADB trong suốt chặng đường hợp tác-hỗ trợ hiệu quả về tư vấn chính sách, kinh tế vĩ mô, hỗ trợ kỹ thuật, các chương trình dự án.

Đánh giá cao những nỗ lực của ông Ayumi Konoshi trong việc mở rộng các hoạt động hợp tác của ADB tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng các chương trình, dự án của ADB đã đóng góp thiết thực vào sự phát triển của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực trong những năm qua, đồng thời bày tỏ mong muốn hai bên tiếp tục có sự hợp tác thiết thực và hiệu quả hơn nữa.

Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam sẵn sàng thảo luận với ADB để xác định rõ một kế hoạch hợp tác về ODA trong những năm tới.

Vấn đề đối tác công tư, Thủ tướng cho biết Chính phủ Việt Nam mong muốn triển khai nhanh mô hình này để huy động nguồn lực cho các dự án, nhất là các dự án cơ sở hạ tầng. Đây là một chủ trương nhất quán nhưng là vấn đề mới nên vừa làm vừa hoàn thiện khung pháp lý, mong muốn ADB tiếp tục hỗ trợ Việt Nam hoàn thiện khung pháp lý để phát triển nhanh mô hình này.

Nhân dịp này, Thủ tướng cũng hoan nghênh Giám đốc mới ADB, ông Tomoyuki Kimura, hy vọng ông sẽ tục đóng góp vào sự phát triển quan hệ giữa hai bên, đồng thời khẳng định sẵn sàng tạo điều kiện để ông Tomoyuki Kimura hoàn thành nhiệm vụ tại Việt Nam.

Cảm ơn Thủ tướng dành thời gian tiếp, g iám đốc Ayumi Konoshi đề xuất trong thời gian tới, hai bên cần tập trung hợp tác đẩy nhanh tiến độ giải ngân, đổi mới cách nhìn nhận về ODA và hoàn thiện khuôn khổ pháp lý cho mô hình hợp tác công tư.

Cùng ngày, tại Trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Ayumi Konishi.

Ông Ayumi Konishi nhậm chức Giám đốc Quốc gia của ADB tại Việt Nam từ ngày 3/4/2006.

Trên cương vị của mình, ông Ayumi Konishi chịu trách nhiệm quản lý hoạt động tổng thể của ADB tại Việt Nam.

Trong các báo cáo gửi về trụ sở chính của ADB tại Manila, ông đã đề xuất những ưu tiên trong chiến lược trợ giúp của ADB cho Việt Nam; chủ trì việc soạn thảo chiến lược hỗ trợ quốc gia dựa trên kết quả của ADB để trợ giúp Việt Nam; duy trì mối quan hệ tham vấn chặt chẽ với các cơ quan ban ngành của Chính phủ, các đối tác phát triển, các tổ chức dân sự xã hội và các tổ chức phi chính phủ; chịu trách nhiệm giám sát theo sõi việc thực hiện danh mục hỗ trợ hiện hành của ADB cho Việt Nam./.

PV

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Tags:
Liên kết
Viet Capital Securities Ngân hàng Bản Việt Viet Capital Asset Management
Thống kê truy cập Nguyễn Thanh Phượng