Người dân Nga xuống đường tuần hành ủng hộ Thủ tướng Vladimir Putin

Đăng bởi: Ban Biên Tập ngày: 19/02/2012 2:25 pm 1 Phản hồi

(Thế giới) - Ngày 18/2, hơn 100.000 người dân Nga từ vùng Viễn Đông đến Saint-Peterburg đã đổ xuống đường tuần hành ủng hộ ứng cử viên tổng thống Vladimir Putin và phản đối mọi âm mưu gây rối loạn nước Nga.

Cờ và ảnh chân dung Thủ tướng Putin trong cuộc tuần hành ủng hộ chính phủ ở thủ đô Mátxcơva ngày 18/2/2012.

Cờ và ảnh chân dung Thủ tướng Putin trong cuộc tuần hành ủng hộ chính phủ ở thủ đô Mátxcơva ngày 18/2/2012.

Đây là hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng cầm quyền “Nước Nga Thống nhất” (UR), Mặt trận Nhân dân toàn Nga (ONF) và Liên hiệp các công đoàn độc lập Nga (FNPR) nhằm bày tỏ sự ủng hộ đối với một nước Nga “ổn định, hùng mạnh và phát triển”, đồng thời phản đối mọi âm mưu tổ chức “cách mạng sắc màu” trên lãnh thổ Nga.

Tại Saint-Peterburg, hơn 60.000 người đã tham gia míttinh và thông qua Nghị quyết phản đối mọi âm mưu gây mất ổn định tại Nga trong thời gian trước, trong và sau khi diễn ra cuộc bầu cử tổng thống ngày 4/3 tới. Nghị quyết nhấn mạnh nước Nga hiện đại cần phải trở nên hùng mạnh và không được có các cuộc bạo động xã hội. Nghị quyết cũng kêu gọi tất cả cử tri Saint-Peterburg đi bỏ phiếu trong ngày 4/3 vì tương lai ổn định của nước Nga.

Các cuộc tuần hành, míttinh tương tự cũng đã diễn ra tại thủ đô Mátxcơva và nhiều địa phương khác trên khắp cả nước với khẩu hiệu “Hãy cùng nhau bảo vệ LB Nga”, “Nước Nga hùng mạnh cần một thủ lĩnh xứng đáng”, “Chúng ta ủng hộ Putin”, “LB Nga không cần cách mạng sắc màu”, “Hãy ngăn chặn mọi nguy cơ trở lại thời kỳ bất ổn”…

Theo kế hoạch, cuộc bầu cử tổng thống Nga sẽ được tiến hành vào ngày 4/3 tới. Gần 110 triệu cử tri Nga sẽ đi bỏ phiếu để lựa chọn ra gương mặt sáng giá nhất cho chiếc ghế chủ điện Kremli.

Tham gia tranh cử lần này có 5 ứng cử viên, gồm Thủ tướng Vladimir Putin, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương ĐCS Ghennady Ziuganov, Chủ tịch Đảng Tự do-Dân chủ Vladimir Girinovsky, thủ lĩnh Đảng “Nước Nga Công bằng” Sergey Mironov và tỷ phú Mikhail Prokhorov.

Dư luận đánh giá ứng cử viên Putin có nhiều khả năng đắc cử ngay trong vòng một.

Vũ Anh (Theo Reuters)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Tags:
Liên kết
Viet Capital Securities Ngân hàng Bản Việt Viet Capital Asset Management
Thống kê truy cập Nguyễn Thanh Phượng