Ngân hàng Bản Việt: Hành trình trao yêu thương

Đăng bởi: Ban Biên Tập ngày: 12/06/2012 3:06 pm 0 Phản hồi

(Bản Việt) - Ngày 09-10/06/2012, Đoàn thanh niên Ngân hàng TMCP Bản Việt đã tổ chức chương trình “Hành trình trao yêu thương”, đến thăm và tặng 200 phần quà (gồm: nhu yếu phẩm, dụng cụ học tập, đồ chơi, áo ấm, sách truyện thiếu nhi) cho 70 em học sinh nghèo học giỏi và 130 gia đình bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bù Gia Mập, Huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước, cùng với sự hỗ trợ của hạt Kiểm Lâm Bù Gia Mập và UBND xã Bù Gia Mập. Cũng trong chuyến đi này, đoàn đã triển khai nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ tại chỗ giữa các thành viên với bà con.

"Hành trình trao yêu thương" cùng Ngân hàng Bản Việt

"Hành trình trao yêu thương" cùng Ngân hàng Bản Việt

Đây là một trong những hoạt động cộng đồng được Đoàn thanh niên của Ngân hàng Bản Việt triển khai định kỳ, hướng đến việc chia sẻ khó khăn với những người cần sự hỗ trợ về vật chất và tinh thần của xã hội. Chia sẻ tại buổi lễ, Ông Điểu Chương – Phó Chủ tịch xã Bù Gia Mập đã bày tỏ sự biết ơn các thành viên tham gia “Hành trình trao yêu thương” và tập thể lãnh đạo, nhân viên của Ngân hàng Bản Việt đã có những hoạt động thiệt thực và tặng những phần quà có ý nghĩa động viên rất lớn với bà con nơi đây.

Hầu hết bà con ở Bù Gia Mập đều là dân tộc thiểu số như người S’tiêng, M’Nông… cuộc sống chủ yếu phụ thuộc vào việc làm rừng và nương rẫy. Tuy nhiên, gần đây bà con dân tộc quanh vùng trở thành những người đóng vai trò tích cực trong việc cùng chung tay với Trung tâm Giáo dục và Dịch vụ Môi trường Rừng – VQG Bù Gia Mập bảo vệ, quản lí nguồn tài nguyên, sinh thái rừng. Điều này sẽ góp phần gìn giữ và phát triển văn hóa bản địa kết hợp với du lịch sinh thái tại cộng đồng vùng đệm VQG Bù Gia Mập. Bác Điểu Vốt, người dân tộc S’Tiêng năm nay 80 tuổi và chị Điểu Plơi, cùng là người dân tộc M’Nông ở thôn Bù Nga chia sẻ. “Cuộc sống phụ thuộc vào thiên nhiên, nhiều gia đình phải lo cho có miếng cơm, manh áo từng ngày nhưng khó khăn vẫn luôn bám lấy chúng tôi. Tuần vừa rồi, được xã thông báo cho đoàn đến thăm, sáng nay chúng tôi dậy sớm đi bộ gần chục cây số về huyện để nhận quà và giao lưu văn nghệ”.

"Hành trình trao yêu thương" cùng Ngân hàng Bản Việt

"Hành trình trao yêu thương" cùng Ngân hàng Bản Việt

Làm những công việc tốt đẹp, phát huy được tài năng, đem lại lợi ích cho đời, cho xã hội là nguồn động viên to lớn và là hạnh phúc của tập thể cán bộ, chuyên gia của Ngân hàng Bản Việt. Ngân hàng Bản Việt mong muốn là một thành viên tốt của xã hội và cam kết tích cực đóng góp công sức mình cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, tốt đẹp hơn. Trong những năm qua, Ngân hàng Bản Việt đã phối hợp với rất nhiều đơn vị như MTTQ Việt Nam, Hội Chữ Thập Đỏ Tp.HCM, Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo Tp.HCM, các trường Đại học… để tổ chức các hoạt động phát triển cộng đồng như xây dựng nhà tình thương, tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, tài trợ ngày hội việc làm, tặng quà cho trẻ em nghèo, khuyết tật, người già neo đơn, hiến máu nhân đạo.v.v…trên khắp cả nước. Tính thường xuyên liên tục và bền bỉ của các hoạt động này đã, đang và sẽ trở thành truyền thống và bản sắc riêng của Ngân hàng Bản Việt.

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Tags:
Liên kết
Viet Capital Securities Ngân hàng Bản Việt Viet Capital Asset Management
Thống kê truy cập Nguyễn Thanh Phượng