Ngân hàng ACB có Tổng giám đốc mới

Đăng bởi: Ban Biên Tập ngày: 23/08/2012 1:38 pm 0 Phản hồi

(Kinh tế) - Chiều 23/8, Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu bổ nhiệm Tổng giám đốc mới. Bên cạnh đó, ACB đã chuẩn bị sẵn sàng 15.000 tỷ đồng, đủ khả năng để thanh toán cho khách hàng đến rút tiền.

Hội đồng quản trị của ngân hàng ACB đã chấp thuận bổ nhiệm ông Đỗ Minh Toàn, Phó Tổng giám đốc thường trực làm Tổng giám đốc thay ông Lý Xuân Hải, đã có đơn từ nhiệm.

Ông Đỗ Minh Toàn - Ảnh TTXVN

Ông Đỗ Minh Toàn - Ảnh TTXVN

Phát biểu với báo chí, ông Đỗ Minh Toàn cho biết những ngày qua lượng khách hàng đến rút tiền tại ACB đông hơn bình thường, nhưng đến chiều nay (23/8) đã giảm dần; một số khách hàng đã gửi tiền trở lại. Đến ngày 22/8, tổng tài sản của ACB đạt hơn 225.000 tỷ đồng, lợi nhuận riêng ngân hàng ACB đạt 2.345 tỷ đồng, hệ số an toàn vốn ở mức 10,27%.

Với sự hỗ trợ của Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng ACB đã chuẩn bị sẵn sàng 15.000 tỷ đồng, đủ khả năng để thanh toán cho khách hàng đến rút tiền.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước – Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh cho biết Ngân hàng Nhà nước sẽ theo sát diễn biến tình hình, luôn hỗ trợ cho ACB nói riêng và toàn hệ thống ngân hàng nói chung hoạt động ổn định, nhanh chóng vượt qua khó khăn để phát triển bền vững.

Hồng Phong(VGP)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Tags:
Liên kết
Viet Capital Securities Ngân hàng Bản Việt Viet Capital Asset Management
Thống kê truy cập Nguyễn Thanh Phượng