Kỷ niệm 25 năm hợp tác hàng không Việt Nam-Philippines

Đăng bởi: Ban Biên Tập ngày: 02/06/2012 1:21 pm 1 Phản hồi

(Kinh tế) - Tối 1/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Hãng hàng không Philippines Airlines đã tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm hợp tác hàng không Việt Nam-Philippines.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng cho biết việc thiết lập đường bay thẳng giữa hai nước không chỉ là đấu mốc quan trọng trong mối quan hệ hợp tác hàng không dân dụng giữa Việt Nam và Philippines đáp ứng nhu cầu đi lại cho người dân hai nước mà còn góp phần thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại và du lịch hai nước ngày càng phát triển.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng trao Huân chương Hữu nghị cho ông Johnathan Hạnh Nguyễn. (Ảnh: Hoàng Anh Tuấn/Vietnam+)

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng trao Huân chương Hữu nghị cho ông Johnathan Hạnh Nguyễn. (Ảnh: Hoàng Anh Tuấn/Vietnam+)

Hợp tác giữa hai hãng hàng không hai nước là Vietnam Airlines và Philippines Airlines trong thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp và tăng trưởng ổn định.

Trong năm 2011, mặc dù kinh tế thế giới gặp nhiều khó khăn, thị trường hàng không bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhưng dung lượng thị trường giữa Việt Nam và Philippines vẫn đạt trên 107.000 lượt hành khách, tăng trưởng 12% so với năm 2010.

Theo ông Đinh La Thăng, điều này cho thấy tiềm năng của đường bay còn rất lớn. Trong thời gian tới, hai hãng hàng không cần hợp tác chặt chẽ và hiệu quả hơn nữa nhằm đem lại những thành quả thiết thực, đóng góp cho sự phát triển kinh tế nói chung của hai nước, góp phần đưa mối quan hệ song phương lên tầm cao mới, cụ thể hóa mong muốn và chủ trương của Chính phủ hai nước.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ Tịch nước, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đã trao Huân chương Hữu nghị cho ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương vì đã có những đóng góp tích cực trong xây dựng và củng cố, phát triển mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Philippines.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn là người đã đặt nền nóng trong việc thúc đẩy đưa vào hoạt động đường bay thẳng giữa Thành phố Hồ Chí Minh-Manila vào ngày 1/6/1987.

Dịp này, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân cũng tặng bằng khen cho ông Johnathan Hạnh Nguyễn.

(TTXVN/SGGP)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Tags:
Liên kết
Viet Capital Securities Ngân hàng Bản Việt Viet Capital Asset Management
Thống kê truy cập Nguyễn Thanh Phượng