Công ty CP Ô tô Trường Hải đưa Cảng Chu Lai – Trường Hải vào hoạt động

Đăng bởi: Ban Biên Tập ngày: 13/05/2012 7:35 am 0 Phản hồi

(Kinh tế) - Ngày 11-5, tại xã Tam Hiệp (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) Công ty CP Ô tô Trường Hải (THACO) tổ chức lễ khánh thành Cầu cảng số 1, Bến cảng Tam Hiệp (Chu Lai – Trường Hải) giai đoạn một.

Qua hai năm khởi công xây dựng, với vai trò là vừa nhà đầu tư vừa là tổng thầu xây dựng, THACO đã hoàn thành giai đoạn một Cảng Chu Lai – Trường Hải trên diện tích 15 ha, gồm chiều dài cầu cảng 300 m, cần cẩu trục Liebherr, khu hậu cần cảng, kho bãi, kho ngoại quan, khu du lịch cảng… với nguồn vốn đầu tư 345 tỷ đồng.

Tàu Trường Hải Star 2

Tàu Trường Hải Star 2

Buổi lễ có sự tham dự của ông Nguyễn Văn Công – Thứ trưởng Bộ GTVT, ông Dương Chí Dũng – Cục trưởng Cục Hàng hải; ông Nguyễn Đức Hải – Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam; ông Lê Phước Thanh – Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam; cùng lãnh đạo UBND, HĐND và các Sở, Ban ngành, Đoàn thể tỉnh Quảng Nam. Về phía Trường Hải – Thaco, có sự tham dự của ông Trần Bá Dương – Chủ tịch HĐQT- Tổng Giám đốc cùng các thành viên HĐQT và Ban TGĐ công ty.

Sau 2 năm khởi công xây dựng, cảng Chu Lai Trường Hải đã hoàn thành giai đoạn 1 và đưa vào hoạt động cầu cảng có chiều dài 300m, kho bãi, kho ngoại quan, khu dịch vụ cảng, trên diện tích 15 ha, với thiết bị bốc xếp hiện đại, đồng bộ và tàu lai dắt được đóng mới có tổng vốn đầu tư là 345 tỷ đồng.

Lễ khánh thành cảng Chu Lai- Trường Hải

Lễ khánh thành cảng Chu Lai- Trường Hải

Cảng có công suất khai thác 1,6 triệu tấn hàng hoá cùng với 56.000 lượt TEU containers hàng năm. Tại buổi lễ, ông Dương Chí Dũng – Cục trưởng Cục Hàng hải đã trao Quyết định sử dụng Cầu Cảng số 1 – Bến cảng Chu Lai-Trường Hải cho đại diện lãnh đạo THACO. Buổi lễ khánh thành cảng Chu Lai Trường Hải đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng quan khách tham dự với nghi thức cắt băng khánh thành trang trọng, đáng nhớ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Bá Dương, Chủ tịch -TGĐ Thaco nhấn mạnh: Cảng Chu Lai – Trường Hải cũng là cảng biển tại miền Trung có đặc điểm ưu việt là tọa lạc trên tuyến sông (sôngTrường Giang) được che chắn kín đáo, tránh được giông bão và có khu hậu cần cảng rộng lớn ( 100 hecta), kết nối với Quốc lộ 1A 2,5 ki lô mét và đường cao tốc Bắc Nam trong tương lai 10 ki lô mét

Việc đưa vào hoạt động Cảng Chu Lai- Trường Hải có ý nghĩa khép kín dịch vụ logistic của Thaco chúng tôi bao gồm: Vận tải biển, cảng biển, kho bãi, kho ngoại quan và vận tải đường bộ, giúp giảm thiểu chi phí giao nhận vận chuyển của Thaco. Đồng thời hình thành dịch vụ kinh doanh logistic trọn gói thuận tiện, nhiều tiện ích và qua đó giảm thiểu chi phí cho khách hàng ở khu kinh tế mở Chu Lai, tỉnh Quảng Nam và các tỉnh lân cận trong khu vực miền Trung. Và nhất là Thaco chúng tôi có thể ưu đãi chi phí dịch vụ logistic cho các nhà đầu tư vào KCN cơ khí ô tô Chu Lai -Trường Hải, trong chiến lược phát triển công nghiệp hỗ trợ và gia tăng tỷ lệ nội địa hóa cho công nghiệp sản xuất và lắp ráp ô tô của Thaco chúng tôi. Đồng thời việc đưa vào sử dụng cảng Chu Lai –Trường Hải cũng như dịch vụ logistic trọn gói, có giá trị đóng góp cho việc xúc tiến đầu tư vào Khu kinh tế mở Chu Lai và tỉnh Quảng Nam.

Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch- TGĐ Thaco nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đầu tư xây dựng cảng Chu Lai

Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch- TGĐ Thaco nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đầu tư xây dựng cảng Chu Lai

Việc đưa vào vận hàng cảng Chu Lai Trường Hải ngày hôm nay sẽ hỗ trợ cho việc mở rộng thêm tuyến hàng hải như: Hồng công – Chu Lai bên cạnh những tuyến đang hoạt động như Chu Lai – Phòng Thành, Hải Phòng – Hồ Chí Minh và sẽ tiếp tục đầu tư mở rộng cảng và hậu cần cảng đáp ứng yêu cầu của khách hàng một cách chính yếu và thiết thực hơn.

Nhân dịp này chúng tôi xin chân thành cảm ơn các công ty là những nhà thầu đồng hành với chúng tôi như : Công ty thiết kế Cảng và công trình thủy Tiến Hưng, công ty CP Xây dựng Thăng Long 89, công ty TNHH Mai Tiến Thành, công ty Nạo vét đường thủy 1, công ty nạo vét đường thuỷ Thuận Lưu và công ty Thiết bị xếp dỡ Falcon, đã nổ lực thực hiện dự án đúng tiến độ và đạt yêu cầu kỹ thuật, chất lượng cao.

Đặc biệt chúng tôi xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ của Bộ GTVT, Cục Hàng hải, Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, UBND tỉnh Quảng Nam; Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai, các sở ban ngành, chính quyền huyện Núi Thành, xã Tam Hiệp để dự án hoàn thành và đưa vào hoạt động đúng quy định hiện hành của nhà nước.

PVT

http://giaothongvantai.com.vn/kinh-te/co-so-ha-tang/201205/dua-Cang-Chu-Lai-Truong-Hai-vao-hoat-dong-41358/

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Tags:
Liên kết
Viet Capital Securities Ngân hàng Bản Việt Viet Capital Asset Management
Thống kê truy cập Nguyễn Thanh Phượng