Công ty Bản Việt: chính phủ Việt Nam nỗ lực trong việc tăng bậc tín nhiệm

Đăng bởi: Ban Biên Tập ngày: 23/03/2012 5:01 pm 0 Phản hồi

(Bản Việt) - Chỉ sau một phiên điều chỉnh nhẹ, thị trường chứng khoán đã bật tăng mạnh trong phiên giao dịch cuối tuần vào hôm nay (23-3). Chỉ số VN-Index đã tăng 8,43 điểm, lên 454,1. Như vậy, chỉ số này có thêm đến 15,58 điểm, tương đương 3,5%, trong suốt tuần qua.

Thanh khoản trên sàn TP.HCM tiếp tục được cải thiện với 88 triệu cổ phiếu có giá trị hơn 1.200 tỉ đồng được chuyển nhượng. Cũng như các phiên trước, cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng, khai khoáng và bất động sản tiếp tục dẫn đầu về cả khối lượng và giá trị giao dịch, trong đó nhiều mã chốt ở mức giá trần.

Chứng khoán tăng 3,5% suốt tuần qua Ảnh: TL.

Chứng khoán tăng 3,5% suốt tuần qua Ảnh: TL.

Chỉ số VN30 có mức tăng thấp hơn, có thêm 7,3 điểm và chốt ở mức 512,84. Trong rổ này, BVH và VNM tăng trần ngay từ đầu phiên nhờ vào thông tin kinh doanh tích cực.

Trong khi đó, chỉ số HNX-Index trên sàn Hà Nội đạt mức cao nhất từ tháng 9-2011 sau 7 phiên tăng liên tiếp. Chỉ số này chốt ở mức 77,57, tăng 1,46 điểm so với phiên ngày hôm trước. Thanh khoản sàn này đạt 117 triệu cổ phiếu có giá trị gần 1.200 tỉ đồng.

Các công ty chứng khoán cho rằng nhiều người vẫn chờ đợi thông tin cụ thể từ đại hội cổ đông sắp tới của các công ty. Trừ lĩnh vực bất động sản sẽ có nhiều dấu hiệu đáng lo ngại, hầu hết các công ty sẽ đưa ra những dự báo tích cực nhưng cẩn trọng. Hơn nữa, chỉ số VN-Index đang nỗ lực duy trì trên ngưỡng 450 điểm và có thể vươn xa hơn một khi các nhà đầu tư lấy lại niềm tin vào thị trường.

Công ty Bản Việt, trong khi đó, cho biết Chính phủ Việt nam nỗ lực trong việc tăng bậc tín nhiệm. Theo thông tin của Bloomberg, Chính phủ Việt nam đã thuê Standard Chartered tư vấn cho việc cải thiện môi trường đầu tư và các yếu tố cơ bản để có những thay đổi tính cực trong việc đánh giá tín nhiệm trong thời gian tới. Điều này cho thấy những nỗ lực nghiêm túc của Chính phủ Việt nam trong việc thu hút nhà đầu tư nước ngoài và giảm chi phí vốn vay.

Với những tín hiệu tích cực của kinh tế vĩ mô và hướng đi đúng của chính phủ, có khả năng Việt Nam sẽ thấy những thay đổi tích cực trong việc xếp hạng.

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Tags:
Liên kết
Viet Capital Securities Ngân hàng Bản Việt Viet Capital Asset Management
Thống kê truy cập Nguyễn Thanh Phượng