Chứng khoán Bản Việt: Nhà tư vấn M&A tiêu biểu nhất Việt Nam năm 2012

Đăng bởi: Ban Biên Tập ngày: 07/06/2012 11:12 am 0 Phản hồi

(Bản Việt) - Ngày 7/6/2012, Trong khuôn khổ Diễn đàn Mua bán – Sáp nhập doanh nghiệp (M&A) Việt Nam năm 2012 do Báo Đầu tư – Bộ Kế hoạch & Đầu tư tổ chức, CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC) vinh dự được trao tặng danh hiệu “Nhà tư vấn M&A Tiêu biểu nhất Việt Nam năm 2012″.

Đây là lần thứ hai liên tiếp VCSC được Hội đồng bình chọn (gồm các tổ chức độc lập) đánh giá là nhà tư vấn tiêu biểu nhất, dẫn đầu các công ty tư vấn về số lượng, giá trị và tính chất phức tạp của các thương vụ M&A được thực hiện tại Việt Nam trong năm 2011-2012.

Hình Minh Họa

Hình Minh Họa

Trong năm 2012, VCSC đã thành công trong việc là nhà tư vấn nhiều dự án M&A như: tư vấn cho CTCP Hàng tiêu dùng Masan (MSF) mua lại 51% cổ phần của CTCP VinaCafe Biên Hòa (VCF); tư vấn sáp nhập và tái cấu trúc các công ty thành viên của tập đoàn FPT; tư vấn cho Tổng Công ty Xi măng Việt Nam mua lại nhà máy xi măng Cẩm Phả (thuộc Vinaconex); tư vấn cho thương vụ chào bán riêng lẻ của Vinamilk (VNM). Thương vụ này chỉ được bán cho các tổ chức nước ngoài. Số lượng khách hàng tổ chức muốn mua lớn gấp 6 lần số lượng được bán, cổ phiếu được chào bán với giá cao hơn 25% so với giá thị trường vào thời điểm đóng cửa…

Ngoài việc nhiều năm liền giữ vị trí số 1 về hoạt động tư vấn M&A tại Việt Nam, năm vừa qua VCSC còn được FinanceAsia – Tập đoàn xuất bản tài chính hàng đầu châu Á trong lĩnh vực tài chính ngân hàng công nhận là “Công ty tư vấn phát hành vốn tốt nhất Việt Nam” và là một trong 5 công ty chứng khoán hàng đầu có thị phần môi giới lớn nhất tại HSX, được tạp chí The Asset trao giải thưởng “Nhà môi giới tốt nhất Việt Nam năm 2011″.

Nguồn: VCSC

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Tags:
Liên kết
Viet Capital Securities Ngân hàng Bản Việt Viet Capital Asset Management
Thống kê truy cập Nguyễn Thanh Phượng