Bà Nguyễn Thanh Phương – Viet Capital Securities tài trợ Giải Bóng đá trẻ em

Đăng bởi: Ban Biên Tập ngày: 06/06/2011 1:14 pm 0 Phản hồi

(Hoạt động) - Trải qua 12 lần tổ chức, Giải Bóng đá trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt do Báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh và Báo Thể thao Việt Nam phối hợp tổ chức luôn để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả và người theo dõi. Đó là một sân chơi dành cho trẻ em thắm đượm tình người, thể hiện tính nhân văn cao cả của con người, dân tộc Việt Nam.

Cũng như các giải trước, những ngày diễn ra giải đấu lần thứ 12 này, dễ dàng nhận ra một điều khác biệt trên khán đài Nhà thi đấu Quân khu 7, đó là hầu hết khán giả cổ vũ cũng chính là những trẻ em đồng cảnh ngộ với những cầu thủ trên sân. Dù có thể không biết nhau, nhưng giữa khán giả và cầu thủ dường như không có khoảng cách mà  động viên nhau cùng cố gắng, vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Đại diện nhà tài trợ chính Viet Capital Securities trao cờ lưu niệm cho các đội dự giải.

Đại diện nhà tài trợ chính Viet Capital Securities - Bà Nguyễn Thanh Phượng trao cờ lưu niệm cho các đội dự giải.

Giải đấu này có lẽ là giải duy nhất mà toàn bộ thành viên các đội được ban tổ chức đài thọ toàn bộ, từ kinh phí di chuyển, đến lo ăn, nghỉ, tham quan… từ nguồn xã hội hóa và cũng là giải luôn được lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi thư, lẵng hoa chúc mừng hoặc dự khán. Tại giải năm nay, ngoài chương trình tham quan Dinh Thống Nhất, bến Nhà Rồng, các cầu thủ còn được tham dự một bữa tiệc cùng với 1.500 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Thượng tá Trần Trọng Dũng, Phó tổng biên tập Báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức giải, trao đổi với chúng tôi: “Giải không chỉ phù hợp với chủ trương của Nhà nước về chương trình hành động bảo vệ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mà còn phù hợp với tôn chỉ mục đích của tờ báo là tuyên truyền phòng chống tội phạm, đặc biệt là phòng ngừa tội phạm trong thanh thiếu niên. Bởi chính các em có hoàn cảnh đặc biệt này là đối tượng dễ bị tác động từ các yếu tố tiêu cực của xã hội, dễ bị lôi kéo vào con đường phạm tội”. Chính vì vậy, có thể thấy rằng, giải không chỉ là một sân chơi thuần túy, mà hơn hết là ý nghĩa nhân văn cao cả khi các em được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi lẫn nhau, qua đó giáo dục nhân cách, tạo sự tự tin và giúp các em dễ dàng hòa nhập cộng đồng. Theo ban tổ chức giải, cho đến nay, tất cả các cầu thủ từng tham dự giải, chưa thấy trường hợp nào hư hỏng hoặc tái phạm được các địa phương, đơn vị báo về, các trường hợp ở trường giáo dưỡng đều tiến bộ, được trả về gia đình trước thời hạn.

Cũng từ giải đấu này, nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đã vươn lên, trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, như: Lê Bảo Khánh là thủ môn đội tuyển futsal Việt Nam; K’sor Úc được tuyển chọn vào Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal – JMG…

Không chỉ là một sân chơi, Giải Bóng đá trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt thực sự là một nơi chắp cánh cho những hoài bão, ước mơ, khát vọng của những mảnh đời bất hạnh, là nơi để các em tự tin hơn vào khả năng của mình, để các bạn cùng hoàn cảnh noi theo và phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội.

Bài và ảnh: XUÂN CƯỜNG

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Tags:
Liên kết
Viet Capital Securities Ngân hàng Bản Việt Viet Capital Asset Management
Thống kê truy cập Nguyễn Thanh Phượng